Combo Biết Thì Đã Ngon và Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng (Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng)

Sách Combo Biết Thì Đã Ngon và Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng (Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng) pdf ebook doc epub word wattpad prc đọc online Tác giả: Herman Aihara, Tố Linh, Uyên Win, Quân Đặng, Diệu Trang, Việt Hà.

👉 Link Sách: https://bit.ly/3e0Gtwh

1. Review sách Combo Biết Thì Đã Ngon và Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng (Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng)

Sách ebook review Combo Biết Thì Đã Ngon và Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng (Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng) file pdf dowload word audio mp3 Tác giả: Herman Aihara, Tố Linh, Uyên Win, Quân Đặng, Diệu Trang, Việt Hà trong danh mục: Sách Y học có giá chỉ: 136.000 ₫, xếp hạng: , đi kèm với hơn: 3 nhận xét, đánh giá từ độc giả.

👉 XEM SÁCH

2. Thông tin sách Combo Biết Thì Đã Ngon và Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng (Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng)

Sách Combo Biết Thì Đã Ngon và Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng (Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng) Tác giả: Herman Aihara, Tố Linh, Uyên Win, Quân Đặng, Diệu Trang, Việt Hà, Công ty phát hành NXB Trẻ Ngày xuất bản 01-2019 Kích thước 14 x 20 cm 13 x 19 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 394 SKU 2503766102233.

3. Mô tả sách Combo Biết Thì Đã Ngon và Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng (Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng)

Combo Biết Thì Đã Ngon và Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng (Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng) Bản đặc biệt tặng kèm sổ tay xương rồng, mẫu ngẫu nhiên ( 1 trong 4 mẫu như hình ) và số lượng có hạn. Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng Từ cuối thế kỷ trước cho tới thế kỷ này, rất nhiều khái niệm quan trọng của cuộc sống đã được đưa vào lĩnh vực sinh lý học. Trong số đó phải kể đến thuật ngữ môi trường bên trong (milieu interne) được Claude Bernard đưa ra và cân bằng nội môi (homeostasis) được Walter Cannon giới thiệu. Trong cuốn Chức năng cơ thể người (Function of the Human Body) của Guyton, có đoạn viết: “Claude Bernard là nhà sinh lý học vĩ đại thế kỷ mười chín. Ông là người đề xướng rất nhiều tư tưởng sinh lý học hiện đại và đã dùng thuật ngữ milieu interne, nghĩa là ‘môi trường bên trong’, để chỉ các chất dịch bao quanh tế bào. Còn Walter Cannon, một nhà sinh lý học vĩ đại khác của nửa đầu thế kỷ 20, đã gọi việc duy trì trạng trái ổn định của các chất dịch này là homeostasis”. Để cân bằng nội môi, cơ thể phải duy trì rất nhiều điều kiện ổn định, bao gồm: 1. Nhiệt độ cơ thể (98,6oF hay 37oC) 2. Độ axit hoặc kiềm (pH) của các chất dịch trong cơ thể (thể dịch)  3. Nồng độ của một số hóa chất nhất định hòa tan trong thể dịch 4. Nồng độ đường (glucose) trong máu 5. Tổng lượng thể dịch 6. Nồng độ oxy (O2) và các-bo-níc (CO2) trong máu 7. Tổng lượng máu … Tiến sĩ Cannon đã nhận ra tầm quan trọng của sự cân bằng axit và kiềm trong thể dịch, đặc biệt là trong máu. Mặc dù y học phương Tây và môn sinh lý học đã phát triển giả thuyết cơ thể con người muốn duy trì sự cân bằng axit-kiềm trong máu thì nên giữ cho máu hơi thiên một chút về tính kiềm, song giả thuyết này vẫn chưa được phát triển sâu thêm ở lĩnh vực dinh dưỡng học. Trong cùng khoảng thời gian đó, tại Nhật Bản có một vị bác sĩ nổi tiếng, đồng thời là giáo sư của Đại học Osaka – tiến sĩ Katase – đã dành toàn bộ cuộc đời mình để nghiên cứu về canxi: chức năng sinh lý học của nó trong chế độ ăn và tầm quan trọng của nó đối với sức khỏe con người. Ông nghiên cứu môn sinh lý học với mục tiêu phục vụ sức khỏe con người và một trong các kết luận của ông trùng hợp với kết luận của tiến sĩ Cannon. Tuy nhiên, tiến sĩ Katase quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe chứ không chỉ là sinh lý học thuần túy. Do đó, ông đã nghiên cứu mối tương quan giữa sự cân bằng axit-kiềm với thực phẩm. Ông cũng giới thiệu nhiều thực phẩm chứa canxi có tính kiềm cao. Biết Thì Đã Ngon Cuốn sách mỏng nhẹ này thú vị và cực kỳ hấp dẫn bởi kiến thức về ăn-uống- nấu nướng – pha chế trên bàn ăn và trong căn bếp được phân tích trên cơ sở khoa học một cách dễ hiểu và hài hước, với hình minh họa xinh xắn. Đối với các bà mẹ yêu gia đình, những người vợ yêu chồng, hay bạn bè chung sở thích khám phá ẩm thực thì đây là cuốn sách khó thể rời mắt ngay khi bắt đầu đọc. Các tác giả là cử nhân, nghiên cứu sinh, thạc sĩ, tiến sĩ sinh hóa, đều học ở nước ngoài về và muốn được kể lại một chút hiểu biết của mình, biết đâu có thể tác động lên chuyện ăn uống sao cho khỏe, từ việc ăn sạch có hiểu biết. Không phải từ lời khuyên kinh nghiệm, họ có dữ liệu khoa học, lại viết ngắn gọn và vui, vì vậy mà cuốn sách đọc xong dễ dàng nhớ mãi mà theo. Đúng là biết thì sẽ (nấu / ăn) ngon: Thưởng trà sao cho đúng; Mẹ ơi đừng ép con uống sữa; Chuyện mì chính cánh; Thịt đỏ thịt trắng; Hiểu để nấu ngon; Rửa rau cho sạch; Cà phê ta vs cà phê tây; Sao ăn lại cay; Ăn chay liệu có khỏe. Có 18 bài như thế, với hình minh họa hài hước của họa sĩ Đặng Hồng Quân.