Combo 2 cuốn sách: Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe + Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh (Bìa Cứng)

Sách Combo 2 cuốn sách: Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe + Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh (Bìa Cứng) pdf ebook doc epub word wattpad prc đọc online .

👉 Link Sách: https://bit.ly/3wp0Zgo

1. Review sách Combo 2 cuốn sách: Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe + Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh (Bìa Cứng)

Sách ebook review Combo 2 cuốn sách: Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe + Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh (Bìa Cứng) file pdf dowload word audio mp3 trong danh mục: Sách Y học có giá chỉ: 360.000 ₫, xếp hạng: , đi kèm với hơn: nhận xét, đánh giá từ độc giả.

👉 XEM SÁCH

2. Thông tin sách Combo 2 cuốn sách: Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe + Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh (Bìa Cứng)

Sách Combo 2 cuốn sách: Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe + Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh (Bìa Cứng) , Công ty phát hành Alphabooks SKU 3304072484674 Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM.

3. Mô tả sách Combo 2 cuốn sách: Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe + Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh (Bìa Cứng)

1. Dinh Dưỡng – Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe Cuốn sách cần có trong mọi tủ sách gia đình “Hãy xem thực phẩm như thuốc, hãy dùng thực phẩm như thuốc ” Hippocrates Bệnh từ miệng mà vào… Hãy điểm lại những gì bạn đã ăn trong một ngày. Rất có thể thực đơn của bạn bao gồm nhiều loại thức ăn khác nhau với nhiều dưỡng chất thiết yếu, song vẫn thuộc bốn nhóm cơ bản là: lương thực (gạo, ngũ cốc, bánh mì, khoai…); rau quả và trái cây; sữa và các sản phẩm từ sữa; thực phẩm giàu protein (thịt, cá, trứng, đậu). Những gì chúng ta ăn vào đều tác động đến cảm nhận của chúng ta, cũng như ảnh hưởng đến khả năng tập trung, khả năng tận hưởng cuộc sống và sức đề kháng bệnh tật. Bạn có thấy hầu hết những “căn bệnh thời hiện đại” như tim mạch, ung thư, gout… đều có liên quan đến lối sống, trong đó có cách ăn uống – thái độ đối với thức ăn, cách chuẩn bị thức ăn và cả cách ăn. Thức ăn cung cấp dưỡng chất cho các hoạt động sống của chúng ta. Khoảng 1/2 đến 2/3 số năng lượng từ thức ăn được dùng để duy trì các chức năng sống cơ bản (các hoạt động được thực hiện một cách vô thức như duy trì nhịp tim, hít thở, điều hòa thân nhiệt…). Số còn lại để thực hiện các hoạt động có ý thức, từ trạng thái vận động tại chỗ đến trạng thái vận động tích cực. Toàn bộ nhu cầu năng lượng sẽ được đáp ứng bằng thức ăn hoặc bằng năng lượng dự trữ của cơ thể. Dù mục tiêu của bạn là giảm cân, tăng cường kiểm soát những vấn đề liên quan đến sức khỏe, hoặc chỉ đơn giản là duy trì một sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống, thì mỗi người chúng ta vẫn cần ưu tiên quan tâm đến nền tảng cơ bản: nguồn thực phẩm tiếp nạp vào cơ thể. Bởi vì, dân gian đã có câu tổng kết không sai: “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”. Chất béo – Bạn hay thù? Thời hiện đại, chất đạm, chất đường và chất béo cùng muôn ngàn hệ lụy, trong đó có các căn bệnh đáng sợ như béo phì, tăng cholesterol, bệnh gout, nhiễm mỡ trong máu, tim mạch, suy thận… luôn là nỗi ám ảnh cả xã hội. Thế nhưng, một trong những thành phần “đáng sợ” ấy – chất béo lại góp phần tạo thành màng tế bào và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hấp thu các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E và K. Chất béo hình thành một lớp bảo vệ cho cơ thể, giúp duy trì thân nhiệt để cơ thể không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ môi trường quá nóng hay quá lạnh. Đây cũng là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể. Thế nên, đừng sợ chất béo, nếu bạn biết sử dụng đúng cách! Hãy xác định giới hạn cho phép của chất béo, phân biệt chất béo “tốt” và chất béo “xấu” trong một góc nhìn khoa học và tích cực nhất để vui sống hòa mình cùng tự nhiên. “Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe” là bộ sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất, đầy tính khoa học về các dưỡng chất trong thực phẩm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các chất dinh dưỡng – chất đạm (protein), chất béo (lipid), chất đường (carbohydrate), chất xơ, và vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất), dưỡng chất đa lượng và vi lượng… ; cách cơ thể sử dụng các chất dinh dưỡng ấy, cách tính toán nhu cầu năng lượng và nguồn tiếp nạp phù hợp. “Dinh dưỡng – Chìa khóa vàng cho sức khỏe” được First News mua bản quyền và biên dịch từ “Nutrition For Life” của tác giả Lisa Hark, PhD. và Dr. Darwin Deen. Biên dịch: Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phạm Vũ Thanh Tùng. 2. Lịch Sử Ung Thư – Hoàng Đế Của Bách Bệnh (Bìa Cứng ) Ung thư đang càng ngày càng là mối đe dọa của nhiều người dân ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ở một vài quốc gia, ung thư vượt qua cả bệnh tim mạch để trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Trong xếp hạng 172 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ chết vì bệnh ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tháng 5/2014, Việt Nam đứng ở vị trí 78. Trong hoàn cảnh như vậy, mỗi người nên tự trang bị cho mình hiểu biết nhất định về căn bệnh này để bảo vệ chính mình và người thân. Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh , như tên gọi của nó là cuốn sách nói về lịch sử của ung thư. Siddhartha Mukherjee đã đưa độc giả đến với ung thư kể từ lần đầu tiên nó được mô tả vào 4.600 năm trước bởi vị thầy thuốc người Ai Cập tên là Imhotep. Cuốn sách là biên niên sử về một căn bệnh cổ xưa – một thời là bí mật, một căn bệnh chỉ nên rỉ tai “nói thầm” với nhau – thường được nói một cách ẩn dụ thành một thực thể biến hình chết người có khả năng len lỏi vào tận các mặt chính trị, khoa học, y khoa, và thường được mô tả chắc chắn như một bệnh dịch khủng khiếp trong thế hệ chúng ta. Cuốn sách nỗ lực đi vào tâm trí của căn bệnh bất trị này, để hiểu rõ đặc tính của nó, và để đánh tan huyền thoại bí ẩn về nó. Theo Mukherjee, cuốn sách này giúp trả lời câu hỏi muôn thuở của bệnh nhân: “Tôi sẵn sàng tiếp tục chiến đấu, nhưng tôi cần biết tôi đang chiến đấu với cái gì.” Nhưng mục đích tối thượng của Siddhartha Mukherjee là đặt một câu hỏi vượt ra ngoài cuốn tiểu sử này: liệu ung thư có còn xâm chiếm tâm trí chúng ta trong tương lai không? Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn căn bệnh này ra khỏi cơ thể và xã hội chúng ta không? Siddhartha Mukherjee là chuyên gia về ung thư, người Mỹ gốc Ấn, giảng dạy và nghiên cứu y khoa tại Đại học Columbia. Ông đã tốt nghiệp trường đại học danh giá trên thế giới là Đại học Stanford, Đại học Oxford, và Trường Y Harvard. Ông đã xuất bản các bài báo trên tạp chí Nature, Tạp chí Y học New England, New York Times và Cell. “Lịch sử ung thư – Hoàng đế của Bách bệnh” đã được trao giải Pulitzer năm 2011 dành cho hạng mục sách phi hư cấu và được bình chọn là một trong 100 cuốn sách có ảnh hưởng nhất trong 100 năm qua theo tạp chí Time. Ý nghĩa của ảnh trên bìa sách: Từ con cua theo tiếng Hy lạp được dùng để chỉ ung thư.