Sách Bộ 2 cuốn sách khám phá đôi nét ẩm thực Việt Nam: Việt Nam Miền Ngon – Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc pdf ebook doc epub word wattpad prc đọc online Tác giả: Trần Tiến Dũng.
👉 Link Sách: https://bit.ly/2P6rWFL
1. Review sách Bộ 2 cuốn sách khám phá đôi nét ẩm thực Việt Nam: Việt Nam Miền Ngon – Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc
Sách ebook review Bộ 2 cuốn sách khám phá đôi nét ẩm thực Việt Nam: Việt Nam Miền Ngon – Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc file pdf dowload word audio mp3 Tác giả: Trần Tiến Dũng trong danh mục: Sách kỹ năng sống / Sách nghệ thuật sống đẹp có giá chỉ: 158.400 ₫, xếp hạng: , đi kèm với hơn: nhận xét, đánh giá từ độc giả.
2. Thông tin sách Bộ 2 cuốn sách khám phá đôi nét ẩm thực Việt Nam: Việt Nam Miền Ngon – Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc
Sách Bộ 2 cuốn sách khám phá đôi nét ẩm thực Việt Nam: Việt Nam Miền Ngon – Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc Tác giả: Trần Tiến Dũng, Công ty phát hành Thái Hà Ngày xuất bản 08-2019 Kích thước 20×20 cm Loại bìa Bìa mềm SKU 2582051328596 Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động.
3. Mô tả sách Bộ 2 cuốn sách khám phá đôi nét ẩm thực Việt Nam: Việt Nam Miền Ngon – Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc
Bộ 2 cuốn sách khám phá đôi nét ẩm thực Việt Nam: Việt Nam Miền Ngon – Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc Việt Nam Miền Ngon Là cuốn sách song ngữ Việt Anh về các món ăn Việt với minh họa màu sống động. Tác giả đã khéo léo lồng ghép cách chế biến (đơn giản) vào mỗi phần giới thiệu món ăn, người đọc dễ dàng nhận ra văn hóa vùng miền và cảm nhận hết cái tinh tế, đậm đà của món ăn Việt. Ẩm thực Việt Nam, dù là những món ăn gia đình hay những món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố thì vẫn mang những giá trị to lớn trong đời sống của người Việt. Ẩm thực Việt ngày nay đã vượt qua khỏi những biên giới và được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó. Thưởng thức ẩm thực cũng giống như dấn thân vào một cuộc hành trình mà mỗi người đều có cảm nhận riêng. Hy vọng cuốn sách sẽ khiến bạn yêu thêm ẩm thực Việt! Món Ngon Và Gia Vị Cảm Xúc “Đây là cuốn sách tập hợp một số bài viết về món ăn của tôi. Tôi không nhớ đã viết về các món ngon của tôi, từ khi nào. Tôi nghĩ, với mọi người đàn ông trưởng thành khi đã rời thiên đường bếp lửa thiêng liêng của người mẹ, phép màu cuộc sống quý nhất mà anh ta muốn được ban tặng chính là món ngon mặn mòi từ người tình cùng sống đời ở kiếp với anh. Tôi không nhìn món ăn đơn thuần chỉ là những nguyên liệu thực phẩm sau chế biến được dọn ra trên bàn ăn ở quán tiệm, gia đình. Từng khứa cá, miếng thịt, rau củ chẳng phải là đã tới với con người từ bầu trời, mặt đất, lòng nước cao cả và không gian văn hóa sâu sắc đó sao! Người ta vẫn nói về nghệ thuật nấu ăn, vậy thì sự sáng tạo nên bộ môn nghệ thuật thuần khiết nhất của loài người này không hề ở ngoài cấu trúc – tấm lòng – ân cần của người nấu ăn dâng tặng đến người thưởng thức. Với tôi, cấu trúc – tấm lòng – ân cần được thể hiện ở những nghệ sĩ nấu ăn trong lịch sử ẩm thực từ xa xưa hay đang đồng hành với chúng ta hôm nay, dẫu vô danh hay hữu danh, họ đều là nghệ sĩ bậc thầy. Tôi sanh ra ở miền Nam, trưởng thành ở đô thị Sài Gòn, khẩu vị chọn món ngon của tôi luôn nóng hổi trong không gian đó. Mỗi khi đói và nhất là khi tôi thấy thèm ăn, cảm giác tôi ưu tiên muốn thoả mãn chính là những món ngon quen thuộc từ gia vị đậm đà bản sắc quê nhà và đô thị đa văn hoá ẩm thực thân quen. Nhưng trên hết, để một món ngon được ngon hơn, chính là tôi phải nêm thêm gia vị cảm xúc của mình; dù là người sành ăn hay người ăn chỉ cầu no thì gia vị cảm xúc ký ức và cảm xúc thực tại luôn là gia vị chính. Tôi tin, mỗi khi nhớ lại cảnh khổ đã qua hay kể lại hạnh phúc êm đềm, trong kho hình ảnh của mỗi người luôn sáng rõ những món ăn hoặc dở hoặc ngon, nhưng chắc chắn sự no và ngon có được nhờ việc nêm thêm cảm xúc cho món ăn đã giúp chúng ta thêm ham sống. Gia vị cảm xúc, với mỗi người Việt đã được sinh dưỡng thuần khiết, tinh tế từ bếp lửa gia đình, làng mạc, đường phố, đó là nền chuẩn để thẩm định một tác phẩm món ngon đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau; thiếu điểm tựa đó chúng ta sẽ là nô lệ của các thương hiệu thức ăn nhanh thời thượng. Tập sách này được đến với bạn đọc từ ý tưởng của bạn tôi, họa sĩ Lê Thiết Cương. Chúng tôi cần một cuộc chơi chung quanh các món ngon để ý thức rằng, không có sự sáng tạo văn chương nghệ thuật nào có thể tồn tại nếu các món ăn từ bữa ăn thường ngày không hàm dưỡng cho chúng tôi những chi tiết cốt lõi của sự sống. Hy vọng quý vị độc giả bỏ qua những thiếu sót và chia sẻ cùng chúng tôi từng gia vị cảm xúc nêm vào mỗi món ăn trong tập sách này.”