Sách Ai Làm Nhiễm Bẩn Thực Phẩm Của Tôi pdf ebook doc epub word wattpad prc đọc online Tác giả: Nhiều Tác Giả.
👉 Link Sách: https://bit.ly/3fiEtQK
1. Review sách Ai Làm Nhiễm Bẩn Thực Phẩm Của Tôi
Sách ebook review Ai Làm Nhiễm Bẩn Thực Phẩm Của Tôi file pdf dowload word audio mp3 Tác giả: Nhiều Tác Giả trong danh mục: Sách Kiến thức tổng hợp / Lĩnh vực khác có giá chỉ: 68.600 ₫, xếp hạng: , đi kèm với hơn: 1 nhận xét, đánh giá từ độc giả.
2. Thông tin sách Ai Làm Nhiễm Bẩn Thực Phẩm Của Tôi
Sách Ai Làm Nhiễm Bẩn Thực Phẩm Của Tôi Tác giả: Nhiều Tác Giả, Công ty phát hành Công Ty Cổ Phần Tri thức Văn Hóa Sách Việt Nam Ngày xuất bản 12-2019 Dịch Giả Trần Giang Sơn (Biên dịch) Loại bìa Bìa mềm Số trang 280 SKU 3793314342795.
3. Mô tả sách Ai Làm Nhiễm Bẩn Thực Phẩm Của Tôi
Song song với lịch sử tiến hóa của loài người là sự thay đổi hình thái của thực phẩm. Từ các loại thực phẩm thô không qua chế biến ở thời đồ đá, đến nay thực phẩm đã biến thành các món ăn ngon được chế biến cầu kỳ, để từ đó hình thành nên các hình thức văn hóa ẩm thực khác nhau. Trong thế kỷ 20, thực phẩm đã trải qua sự thay đổi chưa từng thấy trong lịch sử. Chẳng hạn, 70% lượng calo người Mỹ đưa vào cơ thể có nguồn gốc từ thực phẩm được chế biến quá mức – thức ăn tiện lợi, vốn là hỗn hợp của đường, muối, chất béo, chất phụ gia và ngũ cốc tinh chế. Trong khi đó, những thành phần có lợi đối với sức khỏe lại bị thất thoát trong quá trình chế biến, chẳng hạn như vitamin và chất chống ô-xy hóa. Những thực phẩm được gia công chế biến ngoài việc tạo ra cho chúng ta gánh nặng về lượng calo đưa vào cơ thể, uy hiếp đến sức khỏe, thì sự an toàn cũng đáng nghi ngờ: thịt xay có thể bị nhiễm khuẩn Escherichia coli; thịt gia cầm cũng có thể mang mầm bệnh có tên gọi là “Campylobacter”; vỏ trứng dính lông hoặc phân cũng có thể mang vi khuẩn Salmonolla; ngay trong rau củ và trái cây tươi cũng có thể tồn tại một loại động vật nguyên sinh có tên là “Cryptosporidium”. Hầu như tất cả các loại thực phẩm của chúng ta không còn an toàn nữa rồi. Hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn thực phẩm đã được gióng lên. Mỗi chúng ta cần phải coi trọng những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Trên thực tế, phương pháp hiệu quả nhất để đảm bảo an toàn thực phẩm là cần phải “canh giữ cẩn mật” nhà bếp, bởi vì nhà bếp là “cửa ải” cuối cùng trước khi thức ăn đi vào cơ thể. Phương pháp nấu ăn và thói quen ăn uống lành mạnh có thể giảm bớt những căn bệnh lây qua đường thức ăn, nói không với những phụ gia thực phẩm có hại đối với sức khỏe cũng có tác dụng phòng ngừa “bệnh vào từ miệng”.